Chạy SEO là gì?

10 lợi ích chính của SEO cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đang tìm cách tạo nhận thức về thương hiệu lâu dài, mở rộng đối tượng mục tiêu của mình và kiếm thêm doanh thu, thì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là rất quan trọng. Hãy xem xét 10 lợi ích quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp của bạn và cách bạn có thể nhận ra chúng.

Lợi ích của SEO
Xem video "Chạy SEO là gì?"

1. Nó tăng cường uy tín của bạn

Một trang web xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm thường được các công cụ tìm kiếm coi là có chất lượng cao và đáng tin cậy, và điều này sẽ làm tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Dành thời gian cải thiện và thêm nội dung vào trang web của bạn, tăng tốc độ trang web của bạn và nghiên cứu các từ khóa để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn nữa.

2. Bạn không phải trả bất cứ chi phí nào

Ngoài thời gian nếu bạn tự xử lý, SEO không tốn bất kỳ chi phí nào giống như các chiến lược tiếp thị khác như trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn 24/7, quảng cáo nội dung hữu ích và giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới một cách tự nhiên.

Để tận dụng tối đa các nỗ lực SEO của bạn, hãy dành thời gian để xem xét nội dung trên các trang web xếp hạng cao hơn trong thị trường ngách của bạn và đặt mục tiêu viết nội dung tốt hơn nội dung của họ. Sau đó, chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội của bạn.

3. Nó hỗ trợ tiếp thị nội dung

Nội dung gốc và SEO phối hợp với nhau; bằng cách tạo nội dung hữu ích cho khách truy cập, bao gồm văn bản, hình ảnh và video, trang web của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Nhưng SEO cũng có thể hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn có chất lượng cao và được tối ưu hóa cho các từ khóa bạn muốn xếp hạng và vì các công cụ tìm kiếm thích sự mới mẻ, hãy cập nhật nội dung của bạn thường xuyên.

Tối đa hóa các chiến dịch PPC

4. Nó tối đa hóa các chiến dịch PPC

Các chiến lược tiếp thị không trả phí (SEO) và trả phí (PPC) kết hợp với nhau rất tốt. PPC giúp trang web của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm có trả tiền, trong khi SEO thực hiện điều tương tự một cách tự nhiên. Việc cả hai kết quả đều xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ tăng uy tín cho thương hiệu của bạn và cho thấy rằng bạn không chỉ ném tiền vào quảng cáo để được đứng đầu.

Bạn có thể sử dụng SEO để tối đa hóa các chiến dịch PPC của mình — ví dụ: một trang xếp hạng cao thậm chí có thể hoạt động tốt hơn nếu bạn sử dụng nó như một phần của quảng cáo PPC, đặc biệt nếu từ khóa có giá mỗi nhấp chuột thấp.

5. Mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sẽ đầu tư vào SEO, điều đó có nghĩa là bạn cũng nên làm như vậy. Những người đầu tư nhiều vào SEO thường vượt qua đối thủ cạnh tranh trong kết quả của công cụ tìm kiếm và giành được thị phần. Nếu bạn cho rằng kết quả trên trang đầu tiên của tìm kiếm Google nhận được hơn 90% lưu lượng truy cập, thì bạn không thể không ở đó.

Đặc biệt nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy. Bắt đầu bằng cách xác định đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của họ, đồng thời tạo và quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn. Sau đó, đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh và thân thiện với thiết bị di động, tạo nội dung tốt nhất có thể và tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Tiếp cận nhiều khách hàng

6. SEO giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn

Mặc dù nhiều chiến dịch tiếp thị có xu hướng tập trung vào đối tượng mục tiêu xác định, SEO có thể giúp bạn thu hút bất kỳ ai có ý định tại một thời điểm nhất định, bất kể họ đang ở giai đoạn nào của kênh mua hàng. Nếu bạn nhắm mục tiêu từ khóa thay vì nhân khẩu học như bạn có thể với PPC hoặc quảng cáo xã hội, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, những người có thể quan tâm đến việc kinh doanh với bạn.

Tạo một danh sách các từ khóa bạn muốn xếp hạng. Sau đó, sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để mở rộng nó. Cuối cùng, sử dụng nghiên cứu cạnh tranh để tinh chỉnh danh sách của bạn bằng cách xác định đối thủ của bạn là ai, họ đang xếp hạng từ khóa nào và họ có liên kết ngược ở đâu và sử dụng thông tin này để tạo chiến lược SEO tốt hơn.

7. Nó giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm địa phương

Các tìm kiếm địa phương như "thợ sửa ống nước gần tôi" đang trở nên phổ biến hơn. Và gần 80% tìm kiếm địa phương trên thiết bị di động dẫn đến chuyển đổi. Chiến lược SEO địa phương có thể giúp bạn thu hút những người tìm kiếm này, những người thường sẵn sàng mua. Bước đầu tiên để bắt đầu với các chiến lược SEO địa phương là tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi.

Sau đó, bắt đầu yêu cầu đánh giá từ khách hàng của bạn. Tối ưu hóa danh sách của bạn bằng cách đảm bảo rằng bạn có tên, địa chỉ và số điện thoại chính xác. Ngoài ra, hãy đảm bảo tối ưu hóa danh sách của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói, nghĩa là viết nội dung phong phú, hấp dẫn bằng giọng điệu đàm thoại để trả lời hầu hết các truy vấn phổ biến và cung cấp giải pháp cho các vấn đề của người tìm kiếm. Một số bước khác bao gồm xem xét cẩn thận các từ khóa địa phương của bạn và tạo danh sách trong danh bạ doanh nghiệp địa phương.
Tìm hiểu thêm Chạy SEO là gì?

8. Nó cải thiện khả năng sử dụng trang web

SEO là làm cho trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm, nhưng nó cũng có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi truy cập trang web của bạn. Nếu bạn nỗ lực tạo ra nội dung hữu ích và chất lượng cao, làm cho trang web của bạn nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn, thêm các liên kết ngược và cải thiện mọi trang, thì bạn thường có được một trang web xuất sắc bên cạnh một trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Các yếu tố cải thiện khả năng sử dụng bao gồm cấu trúc và điều hướng trang web mạnh mẽ, cả hai đều là những yếu tố trong cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng một trang web.

Khả năng sử dụng trang web

9. Bạn nhận được kết quả định lượng

Với SEO, bạn có thể theo dõi những thay đổi về thứ hạng, chuyển đổi và lưu lượng truy cập trang web. Các nền tảng như Google Analytics cung cấp một bộ thông tin toàn diện, cho phép bạn đi sâu vào một mức độ cực kỳ chi tiết. Ví dụ: bạn có thể xem hành trình mua hàng của mọi người dùng trang web — bao gồm các trang họ đã tương tác, từ khóa họ đã sử dụng để tìm kiếm và liệu họ có hoàn thành các hành động cụ thể hay không. Bạn có thể sử dụng những hiểu biết này để điều chỉnh và cải thiện chiến lược SEO của mình.

10. Nó cải thiện tỷ lệ tương tác của người dùng

Một trang web được tối ưu hóa mang lại lưu lượng truy cập chất lượng. Nếu bạn có một trang web có nội dung hữu ích phù hợp với mục đích của người tìm kiếm, họ có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để duyệt, điều này cuối cùng có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và tăng ROI. Những khách hàng tương tác lâu hơn với một trang web có xu hướng kết nối với thương hiệu nhiều hơn — điều này có thể dẫn đến sự ủng hộ của khách hàng và doanh thu lâu dài.

Để cải thiện tỷ lệ tương tác của người dùng, hãy sử dụng một trong nhiều công cụ trực tuyến để kiểm tra trang web của bạn, sau đó tối ưu hóa những thứ như tiêu đề và thẻ meta của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp một trang web an toàn và thân thiện với thiết bị di động.

Xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công SEO tiêu cực

Các cuộc tấn công SEO tiêu cực có thể có nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như tạo các liên kết ngược spam đến trang web của bạn, sao chép nội dung của bạn và phân phối nội dung đó trên web, đưa phần mềm độc hại hoặc mã vào trang web của bạn hoặc báo cáo vi phạm trang web của bạn.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công này, bạn nên thường xuyên kiểm tra các liên kết ngược trên trang web của mình và từ chối mọi liên kết ngược đáng ngờ hoặc chất lượng thấp, sử dụng các công cụ như Copyscape để kiểm tra nội dung trùng lặp, bảo mật trang web của bạn bằng HTTPS và mật khẩu mạnh, đồng thời theo dõi hiệu suất và lưu lượng truy cập trang web của bạn cho bất kỳ cuộc tấn công nào. dị thường. Nếu bạn nghi ngờ mình là nạn nhân của SEO tiêu cực, bạn nên liên hệ với các công cụ tìm kiếm và báo cáo vấn đề càng sớm càng tốt.

Tấn công SEO tiêu cực

Giám sát và quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn

Danh tiếng trực tuyến của bạn là nhận thức của khách hàng và những người có ảnh hưởng về thương hiệu của bạn dựa trên những gì họ thấy và nghe trực tuyến. Nó có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, chuyển đổi, lòng trung thành và sự tin tưởng của bạn.

Để theo dõi và quản lý danh tiếng trực tuyến của mình, bạn nên sử dụng các công cụ như Google Alerts, Mention hoặc Social Mention để theo dõi những gì mọi người đang nói về thương hiệu của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như blog, mạng xã hội, bài đánh giá, diễn đàn hoặc trang tin tức.

Bạn cũng nên trả lời phản hồi tích cực và tiêu cực một cách kịp thời và chuyên nghiệp, đồng thời khuyến khích những khách hàng hài lòng của bạn để lại đánh giá và lời chứng thực. Ngoài ra, bạn nên tạo và chia sẻ nội dung có giá trị thể hiện chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy của bạn trong thị trường ngách của bạn.

Tối ưu hóa trang web của bạn để thực hành SEO tốt nhất

Một trong những cách tốt nhất để đối phó với SEO tiêu cực và quản lý danh tiếng trực tuyến là tối ưu hóa trang web của bạn cho các phương pháp hay nhất về SEO, điều này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn.

Một số thực tiễn tốt nhất về SEO cho các trang web thương mại điện tử bao gồm tiến hành nghiên cứu từ khóa và sử dụng các từ khóa có liên quan trong tiêu đề, mô tả, tiêu đề và nội dung của bạn, tối ưu hóa tốc độ trang web và tính thân thiện với thiết bị di động, sử dụng dữ liệu có cấu trúc và đánh dấu lược đồ để nâng cao đoạn trích của bạn, tạo cấu trúc và điều hướng trang web rõ ràng và hợp lý, đồng thời thêm bằng chứng xã hội và tín hiệu tin cậy vào trang web của bạn, chẳng hạn như xếp hạng, đánh giá, huy hiệu hoặc chứng nhận.
Chạy SEO là gì?

Xây dựng và duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp với khách hàng của bạn, quảng bá sản phẩm của bạn và xây dựng nhận thức về thương hiệu cũng như lòng trung thành của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn chống lại mọi vấn đề tiêu cực về SEO hoặc danh tiếng trực tuyến bằng cách cung cấp cho bạn một nền tảng để chia sẻ câu chuyện của bạn, giới thiệu đề xuất giá trị của bạn và tương tác với khán giả của bạn.

Để xây dựng và duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội, bạn nên chọn các nền tảng phù hợp nhất với thị trường mục tiêu của mình, tạo và đăng nội dung nhất quán và hấp dẫn phù hợp với tiếng nói và mục tiêu thương hiệu của bạn, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và từ khóa để tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của bạn , đồng thời tương tác với những người theo dõi và những người có ảnh hưởng của bạn theo cách tích cực và xác thực.

Duy trì mạng xã hội

Xây dựng và triển khai kế hoạch quản lý khủng hoảng

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, bạn vẫn có thể gặp phải tình huống trong đó trang web thương mại điện tử của mình bị ảnh hưởng bởi SEO tiêu cực hoặc khủng hoảng danh tiếng trực tuyến, chẳng hạn như vi phạm an ninh, thu hồi sản phẩm, khiếu nại của khách hàng hoặc đánh giá không tốt. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải có sẵn một kế hoạch quản lý khủng hoảng để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kế hoạch quản lý khủng hoảng nên bao gồm các yếu tố sau: nhóm xử lý khủng hoảng chịu trách nhiệm xử lý tình huống, chiến lược truyền thông nêu rõ cách thức và thời điểm thông báo cho các bên liên quan của bạn, kế hoạch ứng phó nêu chi tiết các hành động và giải pháp để giải quyết vấn đề, và kế hoạch phục hồi đánh giá tác động và bài học rút ra từ cuộc khủng hoảng.

Học hỏi và cải thiện từ kinh nghiệm của bạn

Bước cuối cùng để đối phó với SEO tiêu cực và quản lý danh tiếng trực tuyến cho trang web thương mại điện tử của bạn là học hỏi và cải thiện từ kinh nghiệm của bạn. Bạn nên phân tích dữ liệu và phản hồi từ hiệu suất, lưu lượng truy cập, xếp hạng, chuyển đổi, đánh giá và số liệu truyền thông xã hội của trang web để xác định điểm mạnh và điểm yếu của chiến lược SEO và danh tiếng trực tuyến của bạn.

Bạn cũng nên tìm kiếm phản hồi từ khách hàng và những người có ảnh hưởng để hiểu nhu cầu, mong đợi và mức độ hài lòng của họ. Dựa trên những phát hiện của bạn, bạn nên thực hiện các thay đổi và cải tiến đối với trang web, nội dung, sản phẩm, dịch vụ và dịch vụ khách hàng của mình để nâng cao SEO và danh tiếng trực tuyến của bạn trong tương lai.

Đầu tư vào SEO

Suy nghĩ cuối cùng

SEO có lợi ích lớn cho các trang web và có thể dẫn đến tăng trưởng theo cấp số nhân lâu dài. Các thương hiệu đầu tư vào SEO có thể xây dựng uy tín và niềm tin với khán giả, khiến nó trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Làm thế nào để bạn đối phó với SEO tiêu cực và quản lý danh tiếng trực tuyến cho trang web thương mại điện tử của bạn?

SEO tiêu cực và quản lý danh tiếng trực tuyến là hai thách thức mà mọi chủ sở hữu trang web thương mại điện tử nên biết và chuẩn bị sẵn sàng. SEO tiêu cực đề cập đến những nỗ lực ác ý của đối thủ cạnh tranh hoặc tin tặc nhằm gây hại cho xếp hạng và hiệu suất trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Trong khi quản lý danh tiếng trực tuyến liên quan đến việc theo dõi và phản hồi những gì khách hàng và người có ảnh hưởng nói về thương hiệu của bạn trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số phương pháp và công cụ tốt nhất để giải quyết những vấn đề này và bảo vệ trang web thương mại điện tử của bạn khỏi những thiệt hại tiềm tàng.

© 2007 - 2023 https://lamseowebsite.dichvuseotongthe.org
- Phone: +84-908-744-256